Skip to Content

Tiếng Việt

Go Metro Map
Go Metro Map
Metro Rail, plus transitways.
Interactive Map English | Spanish
PDF | GIF
System Map - Overview
System Map - Overview
PDF, 1.03MB
GIF, 1.7MB
System Map - Downtown Detail
System Map - Downtown Detail
PDF, 853KB
GIF, 398KB
Metro Red Line (Image) Metro Red Line
Line Details
Timetable, 1.1MB
PNG, 450KB
Metro Purple Line (Image) Metro Purple Line
Line Details
Timetable, 1.1MB
JPG, 51.4KB
Metro Blue Line (Image) Metro Blue Line
Line Details
Timetable, 1.1MB
JPG, 91.6KB
Metro Expo Line (Image) Metro Expo Line
Line Details
Timetable, 1.6MB
JPG, 51.9KB
Metro Green Line (Image) Metro Green Line
Line Details
Timetable, 710.9KB
JPG, 36.6KB
Metro Gold Line (Image) Metro Gold Line
Line Details
Timetable, 775KB
JPG, 92.4KB
Metro Orange Line (Image) Metro Orange Line
Line Details
Timetable, 443.4KB
JPG, 37.6KB
Metro Silver Line (Image) Metro Silver Line
Line Details
Timetable, 695.6KB
JPG, 42KB

Metro là mÔt trong các cơ quan vận chuyển lớn nhất quốc gia. Chúng tôi có thể đưa quý vị tới bất kỳ nơi nào tại Quận Los Angeles.

Cách Lập Kế Hoạch cho Chuyến Đi của Quý Vị
Để thiết lập lộ trình phù hợp nhất cho quý vị, xin xem Chương Trình (Trip Lập Kế Hoạch Chuyến Đi của chúng tôi tại trang Planner) mạng điện toán metro.net hoặc 323.466.3876 .

ĐI BẰNG METRO

Xe Buýt Metro)
Các xe buýt của chúng tôi chạy trên đa số các đường phố chính trong quận, và cung cấp nhiều dạng dịch vụ khác nhau. Các xe chạy trên lộ trình Nội Vùng Metro (Metro Local) thường dừng khoảng hai dãy phố một lần và được sơn màu da cam (một số xe màu trắng và có vạch màu da cam). Các xe chạy trên lộ trình Metro Rapid chạy nhanh hơn vì chỉ dừng lại tại các giao lộ chính; các xe này được sơn màu đỏ. Các xe chạy trên lộ trình Metro Express chạy đường dài trên các xa lộ và rất ít dừng lại.

Xe Điện Metro
chạy trên Metro Xe Điện Metro Blue các lộ trình Green (Xanh Dương), (Đỏ), Red (Xanh Lá Cây), Gold (Tím) và Purple 80 (Vàng). Có tổng cộng trạm trong hệ thống, mỗi trạm đều có nhiều điểm nối chuyến với xe buýt.

Lộ Trình Metro Màu Da Cam và Màu Bạc
Metro Orange Line (Lộ Trình Metro Màu Da Cam) là lộ trình vận chuyển chỉ dành cho xe buýt chạy qua San Fernando Valley. Các xe chạy trên lộ trình trạm 18 này dừng lại tại và hoạt động rất giống như xe điện Xe Điện

Metro. Tương tự, Lộ Trình Metro Màu Bạc sử dụng ExpressLanes khi di qua các trạm trên xa lộ. Có nhiều điểm nối chuyến với xe buýt ở mỗi trạm dừng.

Các Hãng Vận Chuyển Khác
Nhiều thành phố địa phương còn điều hành các dịch vụ xe buýt khác trong khu vực của mình. Xin lưu ý rằng các hãng vận chuyển này có cơ cấu giá vé khác với Metro.

Để biết thêm chi tiết, xin gọi hoặc tới trang 323.466.3876 metro. mạng điện toán tại net.

TIỀN VÉ BẰNG TIỀN MẶT

Tiền Vé Loại Thường: Giá Vé Một Chiều: (vé cho mỗi lần đi xe buýt hoặc xe điện) $1.75

Giá Vé Dành Cho Người Cao Niên/Người Khuyết Tật/Người Nhận Trợ Cấp Medicare: Giá Vé Một Chiều: (vé cho mỗi lần đi xe buýt hoặc xe điện) 75¢

Giá Vé Ngoài Giờ Cao Điểm Dành Cho Người Cao Niên 62 tuổi trở lên/Người Khuyết Tật: Giá Vé Một Chiều: (vé cho mỗi lần đi xe buýt hoặc xe điện) 35¢

Nhân viên lái xe không mang theo tiền thối lại, vì vậy quý vị sẽ phải trả aúng tiền vé. Quý vị cũng có thể mua tại các máy bán vé tự động TAP ở các trạm Metro Rail và Metro Orange Line. Không cần phải thanh toán tiền vé này khi dùng loại thẻ TAP có thể nạp tiền thêm.

Mỗi người lớn trả tiền vé được phép đi cùng với 2 trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí.

VÉ TRẢ TRƯỚC

Tại các máy bán vé tự động TAP có bán các loại vé Metro bằng thẻ nhựa có thể nạp thêm tiền, rất tiện dụng để đi lại không hạn chế. Các thẻ này khả dụng với mức phí danh nghĩa và kéo dài trong nhiều năm. Quý vị có thể mua tại các máy bán vé tự động TAP ở các trạm Metro Rail và Metro Orange Line. Các vé này sẽ được kích hoạt khi lần đầu quý vị sử dụng thẻ.

Vé Tuần - $25
Vé Tháng - $100
Vé Nhiều Hãng EZ - $110 (có thể sử dụng trên các xe của Metro và nhiều hãng vận chuyển khác)

Có các chương trình giảm giá cho Người Cao Niên, Người Khuyết Tật và Học Sinh Sinh Viên. Để biết các tiêu chuẩn điều kiện và danh mục đầy đủ các điểm bán vé, xin gọi (323.466.3876 hoặc tới trang mạng điện toán metro.net.

VÉ NGÀY

Metro có bán Vé Ngày mà quý vị có thể sử dụng để đi lại cả ngày tới bất kỳ nơi nào trong vùng bằng xe buýt và xe điện. Giá Vé Ngày Thông Thường là $7; Người Cao Niên/Người Khuyết Tật/Người Nhận Medicare là $2.50

Quý vị có thể mua Vé Ngày khi lên xe tại tất cả các xe buýt Metro và tại các máy bán vé tự động TAP ở các trạm Metro Rail và Metro Orange Line.

Tất cả các loại Vé Ngày cũng được bán qua các thẻ TAP có thể nạp thêm tiền. Để biết thêm thông tin về thẻ TAP, xin tới trang mạng điện toán metro.net.

GIỜ HOẠT ĐỘNG

Đa số các xe điện và xe buýt của Metro đều bắt đầu chạy từ khoảng 4 giờ sáng cho tới khoảng nửa đêm. Các xe buýt và xe điện này thường chạy ít hơn vào tối khuya và ngày cuối tuần, vì vậy xin xem lịch trình hoạt động trên trang mạng điện toán metro.net để biết rõ lịch trình cụ thể.

Nextrip
Nextrip sử dụng công nghệ vệ tinh để gửi đến điện thoại của quý vị thời gian đến ước tính của xe buýt hoặc xe điện tại trạm dừng của quý vị. Các tùy chọn truy cập vào dịch vụ đơn giản và miễn phí này:

Soạn tin nhắn “Metro” và số trạm dừng của quý vị hoặc giao lộ gửi số 41411 Chỉ trình duyệt web của quý vị tới m.metro.net và nhấp vào Nextrip Gọi 511, nói “Nextrip,” và làm theo lời nhắc

CÁC ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC QUAN TRỌNG

Hướng Dẫn Cách Đi Xe: 323.466.3876
Nhận Xét của Khách Hàng: 213.922.6235
An Ninh/Các Trường Hợp Khẩn Cấp: 888.950.7233
Đường Dây Khẩn về Trợ Giúp Nâng Xe Lăn: 800.621.7828
Đồ Thất Lạc và Tìm Thấy: 323.937.8920

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI XE

 • Tới trạm dừng hoặc bến xe sớm
 • Không đứng trên đường phố hoặc mép sân ga
 • Vẫy tay để nhân viên điều khiển xe buýt dừng lại
 • Chờ cho tới khi hành khách trên xe ra khỏi xe, sau
  đó lên xe
 • Những hành khách sử dụng xe lăn có thể nhờ nhân
  viên điều khiển xe buýt giúp lên xe và tìm chỗ trên xe
 • Bảo vệ đồ đạc cá nhân của quý v
 • Không ăn uống, hút thuốc hoặc bật nhạc to
 • Cảnh giác khi đi lại và báo cáo bất kỳ hoạt động bất
  thường nào bằng cách gọi số 888.950.7233
 • Chuẩn bị sẵn sàng để ra khỏi xe khi xe tới trạm dừng
  mà quý vị muốn xuống
 • Nhớ mang theo đồ đạc của quý vị và ra khỏi xe bằng
  cửa phía sau